#Human Rights
Target:
Deutsche Bundeskanzlerin
Region:
Vietnam

Kính thưa tiến sĩ Merkel,

trong cuộc kiểm tra định kỳ về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam trước Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc vào tháng Năm 2009 chính phủ liên bang Đức đã khuyến nghị Việt Nam những điểm chính sau đây:

• Tăng cường hợp tác với các cơ chế về quyền con người của Liên Hiệp Quốc
• Mời và cho phép đặc báo viên về tự do tôn giáo của Liên Hợp Quốc tới Việt Nam
• Thành lập viện nhân quyền quốc gia theo nguyên tắc Paris
• Xóa bỏ tất cả các biện pháp làm giới hạn các quyền tự do ngôn luận và tự do hội họp.

Rất tiếc, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam tồi tệ hơn sau cuộc kiểm tra nêu trên của Hội đồng Nhân quyền. Ít nhất 30 công dân Việt Nam hoạt động cho nhân quyền và công lý đã bị bắt và bị kết án tù nặng nề (những người thường được báo chí quốc tế nhắc nhở tới nhiều như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, luật sư Lê Công Định, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, giảng viên đại học Phạm Minh Hoàng, Đoàn Huy Chương, nhà điện toán Nguyễn Tiến Trung). Cảnh sát hành động tàn bạo hơn và không có ý thức tội lỗi, họ đã trục xuất bằng vũ lực 380 tu sĩ Phật giáo ra khỏi tu viện Bát Nhã, áp bức tàn bạo người Công giáo tại các giáo xứ Thái Hà, Đồng-Chiêm và Con-Dầu là một trong nhiều thí dụ về các hành động bạo tàn của lực lượng công an Việt Nam.

Vì quyền con người không là công việc nội bộ của quốc gia, chúng tôi thỉnh cầu bà hãy yêu cầu Chính phủ Việt Nam những điểm sau đây:

• Thực hiện tất cả các khuyến nghị mà chính phủ liên bang nêu lên trong cuộc kiểm tra định kỳ về tình trạng nhân quyền vào tháng 5 năm 2009 vừa qua tại Genève;

• Thi hành Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và chính trị, áp dụng Công ước này vào luật pháp quốc gia. Chính phủ Việt Nam đã ký kết tham gia Công ước này vào ngày 24 tháng chín năm 1982;

• Ký kết hiệp ước thực hiện nhà nước pháp quyền song phương với các nước dân chủ, đặc biệt là với nước Đức.

Chúng tôi cũng xin thỉnh cầu bà ghé thăm cộng đồng Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội (180 / 2 Nguyễn Lương Bằng - Đồng Đa - Hà Nội), nơi đó thường có những cuộc cầu nguyện cho công lý.

Kính chúc Bà đạt được nhiều thành công trong chuyến công du Á châu.

Trân trọng

GoPetition respects your privacy.

The Thỉnh Nguyện Thư gửi Bà Thủ Tướng Đức Merkel petition to Deutsche Bundeskanzlerin was written by Hoi_Nguyen and is in the category Human Rights at GoPetition.