#Media Issues
Target:
SBS Radio, Vietnamese Program
Region:
GLOBAL
Website:
lyhuong.net

Bản tin ngày 19-9-2009:

Ô Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch BCH CĐNVTD Úc châu, LS Võ Trí Dũng (CT CĐNVTD NSW và Phó CT CĐNVTD Úc Châu), ông Nguyễn văn Bon (tân CT CĐNVTD Victoria, Tổng Thư ký BCH CĐNVTD Úc châu) và cô Nguyễn Vỹ (PCT Ngoại vụ CĐNVTD Victoria) đã tiếp xúc với Ban Quản Trị hệ thống SBS ở văn phòng của SBS Melbourne để thảo luận về việc SBS đã cho phát thanh các quảng cáo về Đại nhạc Hội của văn công VC.

Ô Nguyễn Thế Phong tóm lược những điểm quan trọng đạt được trong buổi tiếp xúc là SBS đề nghị CĐNVTD Úc đệ trình bản dự thảo Code of Conducts (Nội quy), kể cả những vấn đề nhạy cảm. Văn bản này sẽ được nghiên cứu để đi tới một văn kiện quy định chung thỏa mãn nguyện vọng hai bên và sẽ được xét duyệt để trở thành văn kiện chính thức có hiệu lực pháp lý lâu dài.

Trong khi văn kiện chung chưa được thỏa thuận, BCHCĐ vẫn tiếp tục nhận Thỉnh Nguyện Thư ký tay và Thỉnh Nguyện Thư trên mạng lưới toàn cầu vẫn mở cửa để đồng hương ký tên, trình bày ý kiến cá nhân và để BGĐ SBS tham khảo khi cần thiết.

Nay kính

TRẦN ĐÔNG
email: dongtran.vktn@gmail.com
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu
Vietnamese Community in Australia
PO Box 2115 Footscray VIC 3011
Tel: +61 411 756 552 Email: BCH@CDNVTD.com

THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA CỘNG ÐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU

“TỔNG GIÁM ÐỐC SBS ÐỀ NGHỊ GẶP GỠ VỚI CHỦ TỊCH VÀ ÐẠI DIỆN CỘNG ÐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU TẠI MELBOURNE”

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2009, Ông Shaun Brown, Tổng Giám Ðốc (Managing Director) của đài SBS đã gởi điện thư đến ông Chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu Nguyễn Thế Phong đề nghị có một cuộc gặp gỡ giửa ông và đại diện của CÐNVTD-UC để bàn thảo về những vấn đề liên quan đến việc đài SBS cho đăng tải quảng cáo cho hai buổi trình diễn tại Crown Casino- Melbourne mà cộng đồng người Việt Úc châu đã biểu tình phản đối.

CÐNVTD-Úc chúng tôi đón nhận và sẵn sàng đối thoại với Hội Ðồng Quản Trị và Ban Giám Ðốc của SBS để đi đến những giải pháp thoả đáng hầu tránh những xung đột và thiệt hại quan hệ không cần thiết giữa đài SBS và cộng đồng người Việt tỵ nạn Úc Châu trong tương lai” Ông Phong cho biết.

Phái đoàn đại diện cho CÐNVTD-Úc sẽ trình bày cặn kẽ quan điểm và lập trường dứt khoát của cộng đồng đối với Nghị Quyết 36 của Ðảng và nhà cầm quyền CSVN đối với cộng đồng người Việt hải ngoại và yêu cầu đài SBS, nếu không hổ trợ được quan điểm và sinh hoạt dân chủ chính đáng của cộng đồng người Việt đóng thuế đối với nhà cầm quyền CSVN thì tối thiểu cũng phải đóng vai trò tuyệt đối trung lập khi biết sẽ có sự mâu thuẩn, chống đối giửa khán/thính giả và cộng đồng người Việt tỵ nạn đối với nội dung của một chương trình quảng cáo nào đó của đài” Ông Phong tuyên bố.

Cuộc gặp gỡ giửa Ban Giám Ðốc của đài SBS, dẫn đầu bởi ông Shaun Brown và phái đoàn CÐNVTD-Úc gồm hai vị chủ tịch cộng đồng của NSW, Victoria và một vị đại diện thính giả của chương trình phát thanh Việt ngữ SBS do ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch liên bang dẫn đầu sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ trưa, ngày thứ Sáu, 18-9-2009 tại trụ sở của đài SBS Radio tại Melbourne, Federation Square.

Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu kêu gọi mọi người tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi ký vào tờ Thỉnh Nguyện Thư do CÐNVTD-Úc phát động về việc quảng cáo này của đài SBS và gởi gấp về cho cộng đồng trước ngày 17-9-2009. Thỉnh Nguyện Thư có phân phối tại văn phòng cộng đồng của các Tiểu Bang và Lãnh Thổ.

Mọi chi tiết về thông báo này, xin quý vị vui lòng liên lạc với ông Nguyễn Thế Phong điện thoại số +61 411 756 552.

Ghi chú: Quý vị ở nơi xa có thể ký vào Thỉnh Nguyện Thư on-line, chúng tôi sẽ thu thập chi tiết và đệ trình cho SBS.

PETITION

WE, THE UNDERSIGNED SBS RADIO LISTENERS, MEMBERS AND SUPPORTERS OF THE VIETNAMESE COMMUNITY IN AUSTRALIA, IN CONSULTATION WITH THE VIETNAMESE COMMUNITY, RESPECTFULLY REQUEST THE BOARD OF SBS:

1- Establish, as soon as possible, a clear protocol in regards to SBS’ signing up commercial advertisements that could be or, after signing, found to be the cause of unrest and/or conflict with the wellbeing of the Vietnamese community;

2- Reaffirm the SBS’ current policy of neutrality and balance to the listeners in matters that could potentially undermine SBS’ impartial position, particularly in connection with public protests or rallies; and SBS will not, under any circumstances, give airtime, promotion or announcements for any party related to such activity prior to the event.

GoPetition respects your privacy.

The Our Voice against National SBS Radio broadcasting Vietnam Communists' advertisements petition to SBS Radio, Vietnamese Program was written by VCA-Australia and is in the category Media Issues at GoPetition.

Petition Tags

SBS Radio